UFABETWIN แทงไก่ชนออนไลน์ เริ่มต้นง่ายๆ ขั้นต่ำ

UFABETWIN

UFABETWIN พาย้อนรอยอดีตตำนานไก่ชนของไทยดังไปไกลยังนักพนันทั่วโลก

UFABETWIN จะพามาทำความรู้จักกับไก่ชนบน เว็บพนันออนไลน์ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงไก่ที่มาจากจังหวัดชลบุรีแต่อย่างใด ใครกำลังอ่านบทความนี้ และคิดอยู่ในใจก็ขอให้ระวังอย่าเล่นมุขนี้ เพราะไก่ชนในที่นี้ก็คือไก่สายพันธุ์โบราณหรือที่เลี้ยงไว้ตามบ้านแบบพื้นเมือง ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีคนไทยเลี้ยงกันมาแต่โบราณ

ไก่พื้นบ้านสำหรับนักพนัน UFABETWIN

ไก่พื้นบ้านของประเทศไทยนั้นจะสามารถแยกออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ นั้นก็คือ 

  • 1.ไก่พื้นบ้าน ที่คนทั่วไปเลี้ยงไว้ตามบ้านสำหรับบริโภค ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคเนื้อ การเลี้ยงไก่ไข่ไว้สำหรับทานไข่ที่ออกมาเพื่อเป็นอาหาร ได้แก่ ไก่เคียว ไก่เทา เป็นต้น 
  • 2.ไก่พื้นบ้านที่เรียกกันว่า ไก่อู ไก่ประเภทนี้ถือเป็นการเลี้ยงไว้เพื่อประกวดแข่งขันด้านความสวยงาม ลักษณะเช่นเดียวกับการเลี้ยงปลาหางนกยูง ได้แก่ ไก่แจ้ เป็นต้น 
  • 3.ไก่พื้นบ้านสุดท้ายพระเอกของเราที่นักพนันรอคอย นั่นก็คือไก่ชน เป็นไก่ชนิดที่คนไทยตั้งแต่สมัยโบราณเลี้ยงไว้เพื่อใช้ในการต่อสู้แข่งขันกัน ยกตัวอย่าง  ไก่ประดู่หางดํา เป็นต้น นอกจากนี้ยังรวมถึงไก่พันธุ์ต่างๆ ที่มีชื่อเรียกเป็นการเฉพาะ

UFABET ไก่ชนที่นักพนันหลายคนรู้จัก

ไก่ชนของ UFABETWIN ที่นักพนันหลายคนมักจะรู้จัก แม้จะเป็นแค่เพื่อนมาตีไก่ชนแต่ก็มีคนสามารถจัดแบ่งการแข่งขันออกได้ 2 ประเภทเช่นกัน ก็คือด้านการแข่งขันความสวยงามของไก่ชน ด้านการเลี้ยงไว้เพื่อตีต่อสู้แข่งขันกันเหมือนชกมวย วัฒนธรรมการเลี้ยงไก่ชนถือว่ามีมาในประวัติศาสตร์ไทยอย่างยาวนานแล้วสามารถนับย้อนไปตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยเลยทีเดียว เคียบคู่กับเกมกีฬาอย่างวัวชน และการแข่งขันเลี้ยงปลากัดทำงานต่างๆ

UFABET พาย้อนตำนานของไก่ชนที่นักพนันหลายคนน่าจะพอจำกันได้

ตำนานของไก่ชนที่เกี่ยวข้องกับชนชาติไทยที่เราน่าจะพอรู้จักและจำกันได้นั่นก็คือ ย้อนกลับไปสมัยที่กรุงศรีอยุธยาเป็นเมืองหลวงของคนไทย และได้ถูกพระเจ้าบุเรงนองแพห่งหงสาวดีตีจนแตกเป็นการเสียกรุงครั้งที่ 1 เอาองค์ชายสองพระองค์ไปเป็นตัวประกันที่พม่า ในระหว่างที่พระองค์ถูกจับตัวเป็นเชลยอยู่นั้น พระองค์ดำหรือสมเด็จพระนเรศวรในเวลาต่อมา ทรงนำไก่ไปชนกับไก่ของมังชัยสิงห์ราชนัดดา หรือพระมหาอุปราชาของพม่าในเวลาต่อมา ซึ่งผลปรากฏออกมาว่าไก่ของพระองค์ดำสามารถเอาชนะไก่ของฝ่ายตรงข้ามได้ และทรงตรัสเอาไว้ว่า “ไก่ชนเฉลยตัวนี้อย่าว่าแต่จะตีกันอย่างกีฬาในวังเหมือนอย่างวันนี้เลย หากอยากจะตีเพื่อพนันกันเอาบ้านเอาเมืองกันก็ได้นะ” ไก่ชนเฉลย ไก่ชนที่ถูกเลือกเป็นไก่ชนเชลยของพระองค์ดำในอดีตนั่นก็คือ  ไก่ชนพันธุ์ “เหลืองหางขาว” แห่งจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีการอนุรักษ์และพัฒนาไก่สายพันธุ์นี้สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน และนักพนันไก่ชนส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้จักกันดีสำหรับยุคสมัยใหม่นี้ หากท่านต้องการพนันตีไก่ชน ก็ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปไกลถึงสนามไก่ชน สามารถทำการพนันไก่ชนกันทางไกลใน thestatestreetinn.com คาสิโนออนไลน์ จีคลับ